Làm sao để giảm nguy cơ mắc bệnh ưng thư dạ dày
Hiện
Nay giới y khoa trên thế giới
vẫn chưa thể xác
định được
chính xác nguyên nhân, tác nhân nào gây
ra chứng bệnh hiểm nghèo
ung thư dạ dày nhưng có một số các nhà
khoa học đã nghiên cứu và
nhận thấy rằng có
một số yếu tố có thể dẫn đến
nguy cơ mắc phải căn
bệnh này. Và để giảm nguy cơ mắc bệnh, mọi người cần phải chủ động phòng ngừa bệnh bằng cách tuân thủ chế độ ăn khoa
học...
Chế độ ăn không khoa học là một trong những nguy cơ cao dẫn đến việc bạn mắc bệnh ung
thư dạ dày, trong đó các
thức ăn chứa nhiều muối nitrat sẽ làm tăng
nguy cơ mắc bệnh cao như thịt muối, cá muối và được mọi người sử dụng
nhằm mục đích bảo quản và sử dụng lâu dài và cả các loại dưa cải muối mà người việt nam ăn hằng ngày.
Một
thói quen ăn hàng ngày của người việt đó là
ăn thực phẩm chiên xào, thịt cá đã chế biến kết hợp với bia rượu, nhưng lại ít ăn
rau tươi, trái cây, sữa hay đơn giản là
thiếu cung cấp nguồn sinh tố (sinh tố A chẳng hạn), sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Việt
Nam Là nước có lượng tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới,lạm
dụng rượu bia quá nhiều có
thể gây lên bệnh ung
thư dạ dày,
nếu như bạn
nghiện rượu thì nguy cơ mắc bệnh
liên quan đến ung thư vùng miệng, họng, thanh quản, thực quản và dạ dày, gan càng cao.
Hạn chế
ăn đồ chiên rán, tích cực ăn rau xanh giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Các
nhà khoa học đã nghiên cứu những ai
hút thuốc lá thì
nguy cơ mắc bệnh ung
thư dạ dày sẽ cao
hơn những người bình thường không hút
1,5-1,6 lần ở nam giới.
Sau
khi nghiên cứu những bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá kết hợp với việc hàng ngày ăn những thực phẩm như:
thịt cá muối, xông khói, thực phẩm không được bảo quản trong điều kiện tốt thì sẽ làm tăng khả năng nguy cơ bị ưng thư dạ dày.
Ung thư dạ dày còn được gọi là bệnh viêm
dạ dày mạn tính vì nhiễm vi khuẩn
Helicobacter pylori, đây là một loại vi khuẩn
sống thường trú trong dạ dày người.
Trẻ nhỏ và người lớn có thu nhập thấp sẽ
dễ bị ung thư dạ dày hơn so với những người có thu nhập cao hơn tại việt nam.
Để giúp bản thân giảm nguy cơ ung thư
dạ dày ngoài hạn chế các yếu tố có nguy cơ cao thì cần vận động, ít nhất 30
phút trong phần lớn các ngày trong tuần. Khi làm việc, tiếp xúc với thuốc trừ
sâu, hóa chất cần mang đồ bảo hộ lao động, tuân theo chỉ dẫn và các quy định an
toàn.
Post a Comment